Mình làm việc tại Google Cloud Japan, vị trí Technical Support Analyst. Trước đây mình làm sales và không có kiến thức gì về lập trình cả. Mình chia sẻ 3 kinh nghiệm trong quá trình tự học, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn #BusinessIntelligence #DataAnalyst #DataScience #PhanTichDuLieu

0:00 Xác định mục tiêu học
1:37 Học lập trình online
2:32 Tham gia các buổi meet-up

Website tự học:
– Data Science (Python, SQL, R):
– SQL:
– Web Design (HTML, Javascript):
– Nhiều ngôn ngữ khác nhau:

FB:
IG:

Nguồn: https://pius-xii.com/

Xem thêm bài viết khác: https://pius-xii.com/giao-duc/

17 Comments

 • Lan Lap Lanh
  Posted July 5, 2020 10:44 pm

  Playlist về Data Analysis / Data Science https://www.youtube.com/playlist?list=PL0-QmjHObaU4x2z3NHS5vPgmb3sAFMi7f
  –> BIGQUERY: So sánh SQL và Excel & Thực tập SQL
  –> TABLEAU: Thực tập phân tích dữ liệu
  –> Nói rõ hơn về việc học Data Science:

 • Tuấn Nguyễn
  Posted July 5, 2020 10:44 pm

  Chị cho xin pdf SQL qua mail nguyentuan250102@gmail.com được ko ạ ? Sẽ còn ủng hộ kênh của chị dài dài ^^

 • SunPicS Studio
  Posted July 5, 2020 10:44 pm

  chị ơi em mới bắt đầu vào chuyên nghành Data Science nên hơi mông lung, chị có thế gợi ý giúp em một vài thứ cần chuẩn bị không ạ? Cảm ơn chị đã đọc bình luận của em.

 • Phan Nguyễn
  Posted July 5, 2020 10:44 pm

  Em chào chị, cảm ơn chị đã chi sẻ những thông tin hữu ích đến mọi người 😊
  Em là dân tay ngang và đang có định hướng theo ngành Data analysis. Em có kế hoạch sẽ tham gia các chương trình đào tạo về data science của bên trung tâm tin học ĐHKHTN, sau khi học xong chừng 1 năm sẽ xin đi thực tập. Em có 1 số băn khoăn mong chị có thể giải đáp giúp em ạ:
  1. Để bắt đầu trở thành Data Analyst, em nên học những kiến thức nào trước và kiến thức nào sau để đi đúng hướng cũng như ko lãng phí thời gian? (Em dự định bắt đầu với các khóa Python trước, sau là toán thống kê, sql…)
  2. Em có thể tham khảo thêm/luyện tập thêm kiến thức mình học ở những nguồn nào ạ?
  3. Với những chứng chỉ sau khi hoàn thành các khóa học (ko phải là ĐH chính quy) thì mình có thể dễ xin chỗ thực tập/ làm việc ko ạ?
  4. Với 1 người mới như em thì em có thể tìm kiếm những cơ hội meet up hữu ích nào và tìm ở đâu ạ?
  5. Như em có nói thì theo lộ trình học em tham khảo thì tầm 1 năm sẽ nắm xong các kiến thức, nhưng em ko rõ như vậy là có quá lâu ko? Hay có cách nào rút ngắn thời gian hơn? (kiểu như dành thời gian đó đi thực tập để có kiến thức thông qua công việc mà ko phải đi học trung tâm mà lại có kinh nghiệm làm việc)
  Hihi em hỏi có vẻ hơi nhiều, mà do xung quanh ko có người hướng dẫn nên em cũng băn khoăn lắm. Em cảm ơn chị 🥰

 • The Fu
  Posted July 5, 2020 10:44 pm

  Thật may vì khi tìm ra được video chia sẻ về công việc data analyst do người Việt Nam chia sẻ – vì em cũng mới biết đến ngành này và thấy rất thích. Hi vọng được xem nhiều video của chị hơn nữa .

  Chị ơi, cho em hỏi thì đối với việc làm DATA ANALYST thì để phát triển vững về sau thì theo chị nên đi làm rồi và tự trải nghiệm tự phát triển hay là nên học chuyên ngành ở nước ngoài ạ. Vì em thấy ở công việc hiện tại thì ở Việt Nam ngành này cũng khá mới và điều mình hay gặp là đôi khi mọi thứ làm như bản năng theo logic của bản thân nhưng dễ bị đi vòng không ra , chưa kể đối với những người đang là tay ngang chuyển ngành ạ

 • Siêu anh hùng mobi sever china
  Posted July 5, 2020 10:44 pm

  Em chào chị, xem video của chị nhiều cái hay quá chừng. Cảm ơn chị đã chia sẻ.
  Em cũng đang tự học SQL trong quá trình tìm hiểu em thấy có nhiều phần mềm để làm SQL như: oracle, MySQL, MSSQL Sever, rồi còn postgresql. Chị cho em hỏi là học theo cái này thì được vậy chị, em có xem sự khác nhau của những cái này em thấy có khác nhau về syntax nữa nên em hơi rối không biết theo cái nào?
  Em cảm ơn chị.

 • Hoa Vuong Tran
  Posted July 5, 2020 10:44 pm

  Một bài hướng dẫn hay và vô cùng dễ hiểu.

 • Aramaki Phuong
  Posted July 5, 2020 10:44 pm

  Hi Chị. Em biết đến chị là từ hồi blog Psychology của chị, khi đó em nhớ chị đi Mỹ học Psychology, em đọc các post trong blog đó thấy thích lắm, có nguyên cả 1 team viết bài cơ. Khi đó em vẫn còn là học sinh cấp 3. Bây giờ em gần 30 rồi. Em đang định cư ở Mỹ nhưng với bằng cấp nước ngoài em thật khó build a career được. Chị nghĩ nếu em bắt đầu tự học online về programing qua các site chị chia sẽ thì sẽ có thể bắt đầu entry-level job với programming đc ko ah? Và khi tự học online như vậy thì sẽ có các test hay certification nào em có thể lấy được để bỏ vô resume bắt đầu đi làm ah? Cám ơn chị nhiều nha.

 • Huỳnh Hải
  Posted July 5, 2020 10:44 pm

  Em là sinh viên năm cuối của ngành hệ thống thông tin. Hiện em đang tự học SQL server và em định hướng sẽ làm data analyst. . Và học SQL xong em có cần học thêm ngôn ngữ lập trình nào không. Và em cũng xem nhiều video của chị có đề cập với việc học tốt toán về xác suất thống kê, em cũng không rõ là xác xuất thống kê đó được sử dụng như nào trong quá trình làm việc và nếu học thì em có thể học khóa học gì. Và em nên apply vào những vị trí gì để có thể học hỏi thêm được kinh nghiệm làm việc? Em cám ơn chị. hy vọng sớm nhận được câu trả lời của chị.

 • Tran Tan M.
  Posted July 5, 2020 10:44 pm

  Chị ơi, chị phỏng vấn vào GG có hỏi thuật toán không ạ ? Chị chia sẻ về quá trình apply vào GG được không ạ, cảm ơn chị xinh đẹp nhiều =)))

 • Ngân Lê
  Posted July 5, 2020 10:44 pm

  Chị ơi em hiện là sinh viên năm 3 và vừa bắt đầu học python để theo DA ạ. Chị có thể chia sẽ những cuộc thi chị đã tham gia và công việc DA đầu tiên của chị được không ạ? Em cảm ơn chị nhiều ạ !

 • Lan Lap Lanh
  Posted July 5, 2020 10:44 pm

  Về việc học trái ngành chuyển vào IT: Trong giới IT/software thì ngoài những vị trí rất nặng về kỹ thuật như Software Engineer thì còn rất nhiều vị trí nửa Tech nửa Soft skills (communication, project management). Các vị trí này bao gồm Technical Support, Sales Engineer/ Customer Engineer, Implementation Consultant, Customer Success, Marketing/Data Analytics. Mình nghĩ đây là một hướng các bạn có thể khám phá thêm 🙂 Hôm nào mình sẽ nói thêm ở channel của mình, các bạn hãy subscribe để theo dõi nhé 😍💪🥰

 • Nam nguyễn
  Posted July 5, 2020 10:44 pm

  Làm video về google nhật đi chị

 • thu hà đào
  Posted July 5, 2020 10:44 pm

  Xem xong muốn học lập trình ngay và luôn chị ơi :))

 • Bui Tu Quyen
  Posted July 5, 2020 10:44 pm

  Bạn gái ơi, gợi ý cho mình nguồn học VBA hữu ích với.

 • J. T.
  Posted July 5, 2020 10:44 pm

  Em cảm nhận được sức mạnh của VBA mỗi khi click chỉ một cú chuột để gửi đi hàng trăm email cho đối tác trong 1 phút :(( haiz nếu làm thủ công 1 phút chắc em chưa soạn xong 1 chiếc email quá ạ. Chị ơi video sau chị quay dài hơn được không ạ, em vừa xem đã hết mất rồi T_T em cảm ơn chị ạ.

 • Trần Thành Huân
  Posted July 5, 2020 10:44 pm

  Chị biết viết tools autu bằng python không ạ 🤔

Leave a comment