Cỏ Ngọt Sapa Và 4 điều ít Ai Biết Tới
Nguồn bài viết :
Cỏ ngọt Sapa tuy nhỏ bé, giản đơn nhưng lại ẩn chứa vô vàn tác dụng kì diệu. Có quá nhiều bí mật về loại cỏ này sẽ khiến bạn cảm thấy trầm trồ thích thú khi phát hiện ra. Chính những yếu tố này đã tạo nên sự khác biệt và thú vị của cỏ ngọt.
Cỏ ngọt Sapa có khả năng tạo ngọt mạnh gấp 300 lần đường thường
Sự thật này mới nghe qua có vẻ vô lý nhưng thông này đã được các nhà khoa học kiểm định và chứng nhận. Theo Giáo sư, Viện sĩ Trần Đình Long (Chủ tịch Hội Giống cây trồng Việt Nam) 100g cỏ ngọt khô có lượng chất ngọt tương đương 400 đến 450g đường kính. Trong cành có chứa 1,5% chất ngọt, trong lá chứa khoảng 6 – 7% chất ngọt.
Cỏ ngọt Sapa có khả năng tạo ngọt mạnh
Cách dùng cỏ ngọt cũng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần cắt lấy cành và lá, đem phơi sấy khô, đun lấy nước để chế biến các thực phẩm cần vị ngọt. Nước đun này sẽ có màu sánh như mật ong, vị ngọt đậm và dễ chịu. Khi pha trà, bạn chỉ nên dùng 2 đên 3 cọng cỏ, dùng quá nhiều vị ngọt đậm, trà uống kém ngon.
Cứ phơi 6kg cỏ tươi thì bạn sẽ thu được 1kg cỏ khô. Dĩ nhiên, vị ngọt của cỏ khô đậm hơn cỏ tươi rất nhiều.
Chất tạo ngọt được nhà nhà ưa chuộng
Đường tinh thể chiết xuất từ cỏ ngọt Sapa không sản sinh năng lượng khi dung nạp vào cơ thể, không bị lên men,.. nên rất được quý trọng. Loại đường này rất thích hợp với các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao, béo phì.
Thậm chí, nếu bạn đang mang thai, bị bệnh về tim mạch không thể dùng cam thảo thì hoàn toàn có thể sử dụng cỏ ngọt để thay thế. Dùng cỏ ngọt không gây sâu răng, vì vậy, ba mẹ có thể cho con mình sử dụng chất tạo ngọt này thay vì cấm con ăn đồ ngọt.
Với phụ nữ, cỏ ngọt còn là nguồn nguyên liệu tự nhiên, hữu ích trong việc chăm sóc sắc đẹp. Bạn có thể dùng nó để dưỡng da, đẩy lui mụn trứng cá, làm mềm mượt tóc.
Follow :
Facebook:
Instagram:
Printerest:
Twitter:

Nguồn: https://pius-xii.com/

Xem thêm bài viết khác: https://pius-xii.com/du-lich/

Leave a comment