Tối hôm 30/6, thị trưởng Jenny Dunkan của Seattle, tiểu bang Washington, ký sắc lệnh khẩn cấp dẹp bỏ Chop mà bà đã từng công khai ủng hộ. Bà nói bà ủng hộ Black Lives Matter nhưng phong trào vô chính phủ này đã đi quá xa, 5 vụ bạo loạn trong đó 2 vụ chết, vậy thì đã “quá đủ” mà bà dùng tiếng Anh là “enough is enougn.” Trước đó, thị trưởng của thủ phủ Olympia, tiểu bang Washignton, là ba Cheryl Selby ủng hộ Black Lives Matter nhưng bị nhóm người này sơn xịt loạn xà ngầu căn nhà của bà làm cho bà phải thay đổi thái độ. Hôm nay, 1/7, cảnh sát Seattle tiến vào dẹp bọn vô chính phủ Chop, bắt nhốt 31 người truy tố tộ chống người thi hành công vụ, sở hữu vũ khí bất hợp pháp, tấn công người trái phép, v.v. Dân Mỹ lương thiện thở phào nhẹ nhỏm. GNHDH về vấn đề này như thế nào?

Nguồn: https://pius-xii.com/

Xem thêm bài viết khác: https://pius-xii.com/hoc-tieng-anh/

46 Comments

 • Lê Xuân Mạnh
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Bây giờ một số người da đen họ lại có cái tư tưởng nước Mỹ là của họ và người da trắng, da vàng phải cút đi. Họ lợi dụng biểu tình để đập phá, bạo loạn này nọ. Đa số những người ủng hộ kiểu vô chính phủ, giải tán cảnh sát là những kẻ vô tích sự, ham ăn biếng làm muốn vô chính phủ để hôi của.

 • Quang Vĩnh Đoàn
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Dan chu nhung phai co ky cuong phai trong ky cuong phep nuoc khong the tu do vo chinh phu phai diet ngay khong se loan

 • Sans Wens Gharisd
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Ở Việt Nam mà có thứ lũ Chop vô pháp vô luân thì chỉ trong phút mốt dẹp ngay và luôn.

 • Tan Dao Minh
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Mới đây một nhóm nghị sĩ đảng Cộng hoà đứng ra vận động phong trào ủng hộ việc bầu ứng cử viên Joe Bidel làm Tổng thống mà không bỏ phiếu cho TT Trump tái cử. Lý do được đưa ra là TT Trump đã bất lực trong việc ngăn chặn đại dịch COVID-19 ở Mỹ!

 • BIM Education
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Kính chào luật sư Hoàng Duy Hùng. Ủng hộ a với những thông tin đầy đủ và chính xác.

 • Mot Ho
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Ls HDH: Sao lại là thành phố của đảng dân chủ? Sao lại là bang,tiểu bang của đảng dân chủ? Còn thành phố,bang,tiểu bang của đảng cộng hòa ở vị trí nào trong vai trò lãnh đạo của mình? Còn có 1 loại nữa là vô chính phủ-CHOP- Là sao. Có thể nói đây là mầm mống của nội chiến nếu ko sớm xử lý.

 • Tấn Tạ
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  chop là bạn thân của lê đình kình đã sang mỹ

 • Alius
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Trump, một người đàn ông "cô đơn" gồng gánh trên mình quá nhiều vấn đề của nước Mỹ, mà vấn đề nào cũng có thể dẫn đến sự suy vong của một quốc gia đó là, Khủng hoảng chính trị, Thiên tai và dịch bệnh, giặc Tàu bành trướng. Tôi nể phục ông bởi ông "không gục ngã" nửa chừng khi kẻ thù của đáng sợ nhất của ông không phải là thiên tai, dịch bệnh hay Tàu cộng, mà chính là cái "Đảng đàn bà (dân chủ) đối trọng.
  Cho đến thời điểm này, Trump không diều hâu mà luôn trung thành với lý tưởng làm cho nước Mỹ trở lại, lợi hại hơn xưa. Trong khi đó, diều hâu muôn thuở luôn là bè phái dân chủ, dù ngập mặt khốn khổ với covid nhưng vô ý thức xỉa xói nhân quyền VN.
  Trên đời này lạ vậy đó, nó cho chúng ta thấy diều hâu và cáo luôn rình rập khắp nơi xung quanh chúng ta, trong khi người chính trực lại quá ít và bị trù dập bằng mọi thủ đoạn, cho dù là dơ bẩn nhất, hèn hạ nhất.
  Thế mới thấy, sống ở xã hội hiện đại cũng chẳng thoải mái gì. Nếu thư thả thì thuốc lắc, ma túy, quán cafe, sàn nhảy, bar, trung tâm giải trí đâu có đua nhau mọc lên nhiều như thế? Ngày xưa chúng ta ngồi chơi ô ăn quan với nhau một vài tháng, nhưng đủ để gặm nhấm niềm vui cả đời mỗi khi nghĩ về. Còn ngày nay, cho con đi chơi từ nam ra bắc, từ á sang âu, tốn bao tiền mà lớn lên chúng chẳng nhớ điều gì hay chút ấn tượng nào với những nơi chúng đi qua. Thêm vào đó, thật giả nhiễu nhương khi "những gã truyền thông" tay mơ, hay tha hóa vì lợi ích mà bỏ qua các giá trị cơ bản của nghề, dẫn đến những giá trị bị đảo lộn, suy thoái về đạo đức nghề và nhân cách hành vi.
  Chúng ta tự hỏi, với những gì đã, đang diễn ra, đặc biệt là cường quốc như Mỹ mà còn "loạn" "(theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng") như thế thì nền văn minh loài người hôm nay hướng về đó, liệu một ngày nào đó cũng sẽ như vậy. Tôi tin cái quy luật xã hội ấy chẳng thể khác được. Nếu một người có vòng đời, loài sâu có vòng đời thì xã hội cũng có vòng đời hưng thịnh suy vong như vậy.
  Sở dĩ nước Mỹ trong bao năm qua giàu mạnh và vươn vòi ra khắp bốn bể là vì sự ổn định chính trị và không có giặc ngoại xâm. Nay có "giặc corona" đến thì thay vì "giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh" thì họ lại "đánh nhau", hãm hại, cướp phá, phá bỏ các giá trị văn hóa, lịch sử huy hoàng bao năm qua. Tôi không tin họ là người Mỹ, mà chỉ đến Mỹ trong vài chục năm trở lại đây mà thôi. Người có gia đình 4,5 đời ở Mỹ họ chắc phải xót xa cho sự đánh phá bạo tàn ở nước Mỹ trong những ngày qua. Đó thực sự là điều đáng buồn.
  Chúng ta luôn hướng con em học hành để đáp ứng các điểm tiêu chuẩn để được học các trường Mỹ. Nhưng qua biến cố nước Mỹ, tôi nghĩ mình nên xem lại tất cả rằng, chúng ta tập trung dạy con trẻ trở thành "người" hay con "thú đội lốt người" khi chúng một ngày nào đó vì lợi ích nào đó mà phá bỏ, khinh bạc những giá trị văn hóa, lịch sử mà cha ông chúng ngàn đời viết lên bằng xương máu. Và liệu tôi nên tập trung dạy con trở thành người tử tế, biết trân quý sinh mạng của mình và người khác hơn là dạy con các chiêu trò, đôn thúc con cố đáp ứng các điểm số để vừa lòng thầy này, trường kia.
  Đã đến lúc chúng ta phải định hình lại các GIÁ TRỊ!

 • luan Hoang
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Đa đảng hay lưỡng đảng đai diện là nươc mỹ bon chống phá nhà nước viêt chông măt lên mà nhì dỏng tai nge ls Hùng phân tich kìa

 • DungTu Nguyen
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Rất quí trọng nhân cách của Luật sư Hoàng Duy Hùng luôn giữ mãi bản sắc dân tộc Việt Nam, khác hẳn với bọn lai căng làm truyền thông ở chung quanh Luật-sư, không hiểu họ làm truyền thông cho đối tượng nào nghe, dăm ba câu tiếng Việt chen vào dăm ba câu tiếng Mỹ , chắc chắn chẳng có dân Mỹ chính thống nào , vào đó để nghe , chỉ có người Việt ở khắp năm châu thôi , chắc gì những người nghe đó , có thể hiểu rõ những gì họ muốn nói, cho nên họ chưa phải là một đơn vị truyền thông chuyên nghiệp , cho dù họ có khoe khoang những thiết bị hiện đại gì đi chăng nữa.
  Rất trân trọng tấm lòng của Luật Sư đã cố gắng đem thông tin đến cho mọi người Việt ở mọi tầng lớp trong xã hội .
  Với cung cách khiêm nhu , khiêm tốn, không cần tự cao , tự đại , khoe mẽ gì cả , cũng đã thể hiện được phẩm giá đáng quí – trọng của Luật -sư.

 • Thuật Nghệ
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Bởi vậy không làm mà đòi có ăn. Mấy ông già thất nghiệp còn đang họp báo đòi lật đổ TT Trum, thế nào anh Hùng cũng có đề tài để làm. Không khéo mai họ lại họp báo đòi thành lập khu tự trị chống gậy thủ phủ bolsa thì vui.

 • Ha Tuyen
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  👏👏👏🇻🇳🇻🇳🇻🇳👍👍👍

 • Dẫn Nguyễn
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  CHOPZ mà có ở vietnam thì 3///que đua nhau mừng nhân quyền
  Vậy CHOPZ có ở mỹ rồi sao không thấy Que ăn mừng hay ẳng nhỉ
  -( bạn ưi que hổng dám đâu Bố mỹ mà)

 • Thu Le
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Em xin chúc anh LSHDH luôn có sk bình an vui vẻ và hạnh phúc

 • ngoc thanh nguyen
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  3que hiện nhiều chính phủ vui quá chời.

 • Thuytran Thuytran
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Kính chào LS

 • Đức Lập Lê
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Không có một đất nước nào là không có cảnh sát cả .
  Động vật hoang dã còn có con đầu đàn

 • ngoc thanh nguyen
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Vô chính phủ giống 3que 45 năm qua.

 • Trái Tim Bất Tử
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Nếu đàn áp ngay những cuộc biểu tình,thì thế giới nhìn nhận Mỹ dân chủ như thế nào.Trên chính trường Mỹ sẽ mất mặt và phản ánh sao các nước khác về nền dân chủ,Hồng Kông sẽ đi vào ngõ cụt.Nên Chính Phủ Mỹ cố tình để cho bạo loạn.Khi bạo loạn đến cao trào.Lúc đó Mỹ sẽ tuyên bố dẹp bạo loạn,chứ ko mang tiếng dẹp người biểu tình.Mỹ mà…!

 • Dao Quan
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Tự do vô pháp vô thiên thì sao tồn tại được. Dân chủ của nước mỹ cổ súy cho sự nói láo( được phép nói láo mới là nhân quyền).
  Người tq họ có đi đến đâu thì dân tộc họ vẫn là người tq. Còn rất nhiều người VN bỏ nước đi thì khg xem dân tộc VN ra gì, nhưng chính con người họ lại khg thể hiện được sự mất gốc và họ là nhân tố để người nước ngoài khinh bỉ người VN.

 • Mang Tran
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  hay

 • Thao nguyen
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Việt Nam cũng nên bắt hết bọn dân oan dân chủ cuội đâu sỏ mặc cho chúng nó già hay trẻ. Nghe chúng nó tuyên truyền chống phá bức xúc váng hết cả đầu. Nhà nước thương chúng nó như thế mà nó cứ ngông cuồng quá thi phải tiêu diệt thôi.Đừng để như thổ phỉ Lê Đình Kình mới diệt giải quyết hậu quả rất mệt mỏi

 • Trang Trương
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  An ninh Quốc Gia và sự bình yên của Nhân Dân phải đặt trên hết
  Nước nào cũng vậy
  Phải dẹp bạo loạn

 • Chi Hồ
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Luôn ủng hộ LS ,chúc LS nhiều sức khỏe.👍👍👍

 • Sum Nguyễn
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Bà này uống lộn thuốc

 • Mien Nguyen
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Cảm ơn ls Hùng phân tích chuẩn.

 • Hà Vũ
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Tất cả các Nhà nước đều phải vệ pháp luật, bảo vệ người dân, bảo vệ đất nước. Dẹp loạn CHOP hơi bị chậm đó TT Trump.

 • Smart fix Calgary
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Cam on ls chuc ls vui ve binh an

 • Hung Nguyen
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Quốc kỳ đâu rồi ? Ai làm áp lực với anh à

 • Hoang Nguyen Phuoc
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Chào anh Hùng ,
  Chúc anh sức khỏe , an lành , hạnh phúc .

 • CongThao Dinh
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Rất hài hước nước Mỹ. Vậy mà mấy đứa 3 / dân chủ cuội vẫn cứ quay mõm về Việt Nam mà sủa.

 • TRỌNG Chu
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  chính phủ Mỹ quá ác với dân. Kaka

 • Khoa Dang
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Nước Mỹ một ngày nào đó chế y tư bản xe thay đổi a hùng ơi

 • Quang nham Thai
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Joe Biden ko thuộc bài ! Do bịnh hay do áp lực ?! Cả hai thì chính xác nhứt !

 • Quang nham Thai
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Chắc chắn là có chỉ đạo của đảng thổ tả !

 • Kenn N
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Clap clap clap 👏 👏 👏 👍👍👍

 • khoa Dang
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Diệt Đồng Tâm thì VN không có nhân quyền, nhưng diệt Chóp thì bảo vệ nước Mỹ an toàn,Hai tổ chức này tương tự nhưng vì ở hai nơi khác nhau.

 • Trường Đỗ
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Chào anh Hùng👍Chúc anh có sức khỏe tốt ra nhiều bài hay và ý nghĩa ❤️👍Tôi theo dõi nhiều bài về nước Mỹ … giờ càng thấy trong lòng nước Mỹ rất bất ổn .xh không còn tôn trọng luật pháp ???mâu thuẫn và xung đột xảy ra😭Cứ đà này thì người dân ko biết tin vào đâu . Trên bảo dưới ko nghe … mà ko có biện pháp ngăn chặn …chỉ khi có hậu quả xảy ra thì họ mới giải quyết 😭😭😭Thật đáng buồn cho nc Mỹ gọi là hùng mạnh ???

 • Nam Nguyễn
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Hôm nay anh có vẻ hơi mệt. Chúc anh có nhiều sức khỏe

 • Đại Nghĩa Trương
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Thực ra mọi sự đã được chuẩn bị từ trước rồi : -Khi một tổ chức nhân danh những gì tốt đẹp mà lại làm những điều gây nguy hiểm cho an ninh XH, gây hại tới quyền lợi chính đáng của nhân dân. Khi đó việc trấn áp của chính phủ sẽ hợp tình hợp lý.
  -> Thế nên đừng có vội mà kết tội đàn áp, độc tài khi chính phủ của bất kỳ quốc gia nào làm điều cần thiết để giữ an ninh, trật tự.
  Chào thân ái và quyết thắng✌✌🇻🇳

 • Giang Nguyễn
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Cảnh sát mỹ khôn lắm , cứ để biểu tình một tý , có biến , có chứng cứ chống phá là bắt đầu dẹp ngay

 • thiet vo
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Theo ý em .tổng thống mỹ rất là thông minh. để những người biểu tình cực đoan và phản động .để bắt trừng trị . bắt liền làm sao mà bắt hết được . những kẻ phản động những kẻ phản động lật đổ nước nước mỹ mới lòi mặt ra anh hoàng duy hùng cho biết ý kiến

 • Thủy Ninh
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Nghe giống tình trạng của hội cccđ ở Mỹ quá. Chống 45 năm không được gì quay qua chống nhau, chửi nhau, đứa nào cũng tưởng mình giỏi muốn làm lãnh đạo. Một trò hề rẻ tiền của nhân loại.

 • Dead sea Israel
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Sao mấy hôm nay không thấy hdh shows cờ máu ta???

 • Tường Vy Nguyen
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Làm gì có chuyện vô chính phủ như vậy ỏ Việt Nam phải tiêu diệt ngay

 • Hoàng Nguyễn Huy
  Posted July 2, 2020 5:06 am

  Chào anh hùng ! Chúc a luôn khỏe mạnh và bình an. Mail Thị ha

Leave a comment